SỨC MẠNH CỦA MỲ SPAGHETTI

Spaghetti-9-Edited-768x768

Có bao giờ chúng mình nghĩ rằng một ngày nào đó, những sợi mỳ Spaghetti trong những món Mỳ sốt bò băm hay mỳ sốt hải sản mà chúng ta vẫn thường ăn sẽ trở thành 1 trò chơi vô cùng thú vị và không thể rời tay không nào ?

Tuần này, các bé hãy cùng Kogumakai khám phá Sức Mạnh của Mỳ Spaghetti nhé !

Xem thêm

THÍ NGHIỆM VUI – NƯỚC ĐI “DU LỊCH” NÀO!

traveling-water

Các bé đã nhìn thấy “nước đi du lịch” chưa, tức là bạn nước ở chiếc cốc này có thể từ từ đi bộ sang một chiếc cốc khác từ một khoảng cách không hề gần hoặc nước còn có đi bộ từ từ ở phía trên cao xuống phía bên dưới.
Xem thêm

THÍ NGHIỆM VUI : CÙNG TÌM HIỂU VỀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ – Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC VÀ ĐẤT!

pollution2

Đối với trẻ nhỏ, để bé có thể hiểu về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường là điều rất cần thiết cũng như tìm hiểu xem thế nào là ô nhiễm môi trường xung quanh cũng vô cùng quan trọng.Vậy làm thế nào để bé hiểu thế nào là ô nhiễm nước , không khí hay đất. Tuần này hãy để những thí nghiệm nhỏ này giúp ba mẹ và bé có thể hiểu hơn về thế nào là ô nhiễm môi trường

Xem thêm

Tháng 3 này – Cùng khám phá và tìm hiểu về sự chìm nổi , mật độ và sức căng của bề mặt !

Cam

Ai cũng biết khoa học là tuyệt vời và bạn hay bé sẽ chẳng bao giờ cảm thấy ngán ngẩm hay chán nản bởi những những điều kỳ diệu trong các thí nghiệm đầy màu sắc ở trong phòng thí nghiệm cả! Nhưng chắc hẳn, sẽ chẳng có mấy ai trong số bạn biết rằng: Nhà bếp cũng có thể biến thành phòng “lap” nếu bạn biết tận dụng những vật dụng sẵn và thêm chút khả năng khéo léo thôi là được rồi!

Xem thêm

BÀI TOÁN TÍNH DIỆN TÍCH QUA MÔ HÌNH RÔ BÔT !

photo (18)

Làm thế nào để bài toán tính diện tích trở nên dễ dàng với bé ?
Làm thế nào để bé cảm thấy hứng thú và say mê với bài toán tính diện tích?
Hãy để tạo hình của những chú Rô bôt ngộ nghĩnh – những người bạn nhỏ này làm niềm đam mê bất tận và khơi gợi trí tò mò, sáng tạo của bé nhé !

Xem thêm

TRỨNG ĐỔI MÀU – ẢO THUẬT TÀI BA CHO NHỮNG NHÀ KHOA HỌC NHÍ !

1-Naked-Egg (1)

Tuần này, Kogumakai xin gửi đến ba mẹ 1 thí nghiệm khoa học vui về sự biến đổi màu sắc của những quả trứng sống khi được đặt trong những môi trường và dung dịch khác nhau. Với thí nghiệm này, bé sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời đầu tiên với bộ môn sinh học, làm quen với những khái niệm mới như: Thế nào là tế bào? Cơ chế hoạt động của chúng ra sao? Di chuyển như thế nào? Hay làm thế nào để chúng có thể hấp thụ, trao đổi nước và dưỡng chất? Hơn cả, bé không chỉ được học mà còn được chơi và trổ tài với các bạn với thí nghiệm này đấy ba mẹ ạ !

Xem thêm

THẾ GIỚI KỲ ẢO QUA HÌNH ĐỐI XỨNG

symmetry09

Có bao giờ bạn thấy, công việc dạy học thật khó khăn khi những kiến thức về hình và số thật khô khan và chẳng bao giờ tạo được hứng thú cho bé?
Có bao giờ bạn cảm thấy “chật vật” khi phải giải thích cho bé thế nào là trục đối xứng hay phải vẽ hình đối xứng trong khi bạn chẳng phải là nhà họa sĩ tài ba?

Xem thêm

Bé vui học với Người tuyết phân số Siêu Ngầu !!!

winter-math-snowman-fractions-780x1024

 

Mùa đông đến rồi, mang theo không khí Giáng Sinh với những bông tuyết bay lơ lửng, những chiếc xe kéo tuần lộc của ông già Noel và cả những món quà tràn ngập ý nghĩa luôn là niềm cảm hứng, niềm vui bất tận trong giấc mơ và câu chuyện của bé !

Xem thêm